hotel bangkok resort โรงแรม hotel pattaya phuket hostel apartment กรุงเทพ job condominium apartment chiang mai

บนถนนจงหัว ณ อำเภอแห่งหนึ่ง มีแผงงู 1 แห่ง
พอพลบค่ำจะมีคนห้อมล้อมดู การแสดงฆ่างูเพื่อเอาดีงูออกมา เขาเล่ากันว่า ดีงูมีประโยชน์มากต่อดวงตา คนที่หลงเข้าใจผิดได้ทุ่มเงินเพื่อได้ดีงูสด ๆ มารับประทาน คนที่กินดีงูมิโหดเหี้ยมไปหรือ ถึงแม้การกินดีงูอาจทำให้สายตาของเขาดีขึ้นบ้าง แต่ผลที่ตามมาเป็นเรื่องที่น่ากลัวมาก คนที่พบเห็นจะสะดุ้งได้ เนื่องด้วยความพยาบาทของวิญญาณงู เกาะติดกับคนที่ชอบกินดีงู
ดวง ตาของเขาจะมีแสงสีเขียวที่ดูแล้วน่ากลัว ดวงตาของเขาจะคล้ายกับดวงตาของงู แสงสีเขียวในดวงตาจะมีมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับการกินดีงูมากน้อยนั่นเอง
เมื่อ วิญญาณคนกับวิญญาณงูผสมผสานเข้าหากันแล้ว วิญญาณของเขาจะแฝงด้วยความพยาบาทของงู นั่นเป็นเรื่องที่น่ากลัวมาก หวังว่าท่านทั้งหลายควรสังวรไว้

มีทหารคนหนึ่งออกไปซ้อมรบในป่า ถูกงูพิษกัด สลบไสล ได้ถูกนำส่งโรงพยาบาลเพื่อช่วยชีวิต หลายวันต่อมา ข้าพเจ้าไปเยี่ยมไข้ทหารคนนั้น ใช้ญาณวิเศษเพ่งดู ใบหน้าของเขามีวิญญาณงูทั้งใหญ่เล็ก ปรากฏบนใบหน้าของเขา เมื่อเขาเจ็บปวดร้องครวญคราง พวกวิญญาณงูจะร่าเริงดีใจ

ข้าพเจ้า เลยฉวยโอกาสนี้ได้แนะนำเขาว่า ตั้งแต่นี้เป็นต้นไปเขาจะต้องละเว้นการกินเนื้องู ดีงูอีกต่อไป ควรหมั่นสวดคาถาเจ้าแม่กวนอิมและสาบานจะร่วมทุนพิมพ์หนังสือธรรมะทุกเดือน อุทิศส่วนกุศลให้กับวิญญาณงู หวังว่าการแนะนำของเรา เขาจะได้สำนึกผิดและทำตาม

ถาม : บัดนี้มีคนถามว่า กรรมเก่าของงูมีอะไรบ้าง ?

ตอบ : งูเป็นสัตว์ประเภทเลือดเย็น คนกลัวงู งูก็กลัวคน แท้จริงชาติก่อนของงูก็เป็นคน แต่เนื่องด้วยกรรมเก่าจึงมาเกิดเป็นงูในชาตินี้

สาเหตุที่ต้องมาเกิดเป็นงูมีหลายข้อ
1) สมัครใจเป็นโสเภณีหรือเป็นพาร์ตเนอร์ เพื่อเร่ขายเนื้อสดหรือให้ชายกอดเต้นรำ หากไม่รีบเปลี่ยนอาชีพ ชาติหน้าก็เกิดเป็นงู โบราณกาลมา มีการแสดงระบำเปลือย บ้างก็เปลือยกายแสดงพร้อมกับงูใหญ่ แสดงท่าต่าง ๆ เป็นที่อุจาดตา ลองคิดดูให้ดี นั่นมิใช่เป็นหลักฐานอย่างหนึ่งหรือ

2) มีอาชีพโสมม เช่นเป็นคนติดต่อค้ากามหรือเปิดซ่องบังคับสาวบริสุทธิ์หรือหญิงดี ๆ ให้ค้าประเวณี การกระทำเช่นนั้นล้วนเกิดเป็นงูในภพหน้า ให้คนฆ่าและกินดีงู ได้รับความทุกข์ทรมานที่ถูกถลกหนังเป็นการชดใช้กรรม

3) เป็นคนชอบใช้เล่ห์กลอุบายใส่ร้ายผู้บริสุทธิ์ ปากหวานอาบยาพิษ ทำร้ายคนด้วยเลือดเย็น เมื่อตายจากโลกนี้ไป ย่อมไปเกิดเป็นงูพิษที่มีลิ้นสีแดง เขี้ยวก็อาบยาพิษด้วย


ข้อมูลจาก http://www.palungjit.com/board/showthread.php?t=73880

edit @ 21 Apr 2012 18:46:25 by spookydoo

Comment

Comment:

Tweet

Recommend